Heimilisfang
Velja afhendingarmáta

Höfundur Úlfar Finnbjörnsson, Kristbjörn Helgi Björnsson og Karl Petersson

[removed]

Kristbjörn Helgi Björnsson sagnfræðingur hefur rannsakað matartilvísanir og matarvenjur í Íslendingasögunum. Úlfar Finnbjörnsson matreiðslumeistari leitaði einnig fanga víða og setur hér fram skemmtilegar uppskriftir að veislumat landnámsaldar Karl Petersson, einn allra fremsti matarljósmyndari landsins fangar svo útkomuna með linsuna að vopni.

Hvað þótti veislumatur á landnámsöld? Hvað fengu veislugestir í brúðkaupi á Hlíðarenda að borða?

Íslendingasögurnar eru ekki margorðar um þær matarhefðir sem voru við lýði á fyrstu öldum Íslandsbyggðar en hér fáum innsýn inn í hvað landnámsfólkið bauð upp á í veislum og mannfögnuðum.

Veislumatur landnámsaldar er gífurlega forvitnileg, falleg og eiguleg bók.

Hefur þú smakkað heilgrillaðan geirfugl? Eða lambabuxur? Hljómar rostungssúpa ekki girnilega?

Aðrar vörur frá þessari verslun

Aðrar vörur frá þessari verslun